Giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG  VỀ TRƯỜNG PTDT BT TIỂU HỌC ĐẮK RING

  • Địa chỉ:  Thôn Vác Y Nhông – Xã Đắk Ring – Huyện Kon Plông -Tỉnh Kon Tum
  • Email:  thdakring@kontum.edu.vn
  • Điện thoại: 0353.585.315
  1. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH
  2. Đặc điểm tình hình:

– Địa điểm trụ sở chính: Thôn Vác Y Nhông, Xã Đắk Ring, Huyện Kon Plông, Tỉnh Kon Tum. Điện thoại: 0353.585.315

Quá trình thành lập và phát triển: Trường được thành lập từ năm 2012 trên cơ sở tách ra từ trường PTDT BT THCS Đắk Ring theo quyết định số 1314/QĐ – UB ngày 20 tháng 07 năm 2012 của chủ tịch UBND Huyện Kon Plông.

Trường gồm 10 điểm trường: 01 điểm trường chính và 09 điểm trường lẻ tại Đắk Chờ; Ngọc Hoàng Đắk Lóa; Ngọc Ring; Đắk Da; Đắk Sao; Đắk Doa; Đắk Lâng; Đắk La; Đắk Ang. Điểm trường lẻ cách điểm trường chính từ 02 đến 10 km.

Toàn trường hiện có 27 phòng học, được trang bị 100 % bảng chống lóa. Bàn ghế học sinh 150 bộ 2 chỗ ngồi đúng quy cách , bàn ghế giáo viên có 27 bộ. Phòng làm việc có phòng làm việc của BGH, thư viện, phòng văn thư.

Trường có giếng đào đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của giáo viên và học sinh.

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan, tạo môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp.

Trong những năm học qua nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với hội cha mẹ học sinh đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục. Phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được đẩy mạnh. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “ Đơn vị Văn hóa”.

Về cơ cấu tổ chức nhà trường gồm ban giám hiệu, 03 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 28 người. Trong đó trình độ đại học: 19 ; Cao đẳng: 07; Trung cấp: 02 người.

Nhà trường có Chi bộ với 14 Đảng viên, tổ chức Công Đoàn có 28 đoàn viên, tổ chức Đoàn thanh niên có 14 đoàn viên; Liên đội trường có 07 chi đội, 09 lớp Sao nhi đồng.

Tổng số lớp 16. Tổng số học sinh 240, nữ 103, dân tộc 240.

2, Chức năng, nhiệm vụ:

Nhà trường tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu chương trình giáo dục tiểu học do Bộ trưởng BGD & ĐT ban hành. Huy động trẻ đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em đã bỏ học đến trường, thực hiện kế hoạch phổ cập GDTH ĐĐT. Thực hiện chương trình giáo dục tiểu học theo sự phân công của các cấp có thẩm quyền. Tổ chức kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình tiểu học của học sinh trong nhà trường và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

3, Mục tiêu và Phương châm đào tạo: 

Xây dựng nhà trường trở thành một trường đạt chất lượng giáo dục. Đào tạo những con người phát triển theo hướng toàn diện, mạnh về thể chất, phát triển về trí lực, đáp ứng được sự tiến bộ và phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, tích cực, có kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực cá nhân, có khả năng thích ứng với cộng đồng. Đào tạo học sinh có tri thức, có sức khoẻ, có óc sáng tạo, luôn có những kì vọng, tự tin hội nhập là những giá trị mà trường vươn tới.

Bằng các hình thức giáo dục hữu hiệu theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, chú trọng tìm hiểu, nắm vững đặc điểm tâm lý của từng học sinh nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để mọi học sinh phát huy hết năng lực cá nhân, tư duy sáng tạo của mình. Tạo một môi trường học tập thân thiện để mỗi ngày học sinh đến trường là một ngày hạnh phúc.

  1. Phương thức hoạt động của trường: 

* Hoạt động dạy và học:

Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục.

Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên môn… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

Thực hiện các Kế hoạch của ngành và nhà trường đề ra.

Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, …với các trường bạn.

Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao…

Ban giám hiệu Trường PTDT BT Tiểu Học Đắk Ring

THỜI KHÓA BIỂU

Nội dung đang cập nhật

Lịch - Kế hoạch

Văn bản

Thư viện ảnh

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist